An ninh quốc phòng

Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Mới họp phiên 6 tháng đầu năm 2022

04:31 24/06/2022

Sáng 24/6/2022, Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị phiên 6 tháng đầu năm 2022. Đến dự có ông Đoàn Thanh Lộc - UVTV - Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới. Đồng chí Nguyễn Văn Sự - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Mới chủ trì hội nghị.

6 tháng qua, Đảng ủy - Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Mới tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang địa phương huyện thực hiện toàn diện trên các mặt công tác quân sự quốc phòng địa phương và công tác xây dựng đảng, tổ chức quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng nhất là Kết luận Quy định Hội nghị lần thứ 4 BCHTW Đảng khóa XIII, Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ chống chủ nghĩa cá nhân. Về công tác tuyển quân trong năm 2022 Chợ Mới giao quân về trên 180 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu trên giao, lãnh đạo xây dựng lực lượng thường trực đạt 112,5% so với biên chế, xây dựng lực lượng DQTV đạt 0,84%, tổ chức thành công hội thao Dân quân cơ động và nữ Dân quân thường trực các xã thị trấn. Đảng bộ luôn quan tâm xây dựng vững mạnh về tổ chức và cán bộ đã thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu phòng thủ và phòng thủ dân sự các xã thị trấn năm 2022, chặt chẽ đúng qui định. Phối hợp tham mưu tổ chức tốt các hoạt động "Tết Quân- Dân" năm 2022 tại xã Long Giang đầy ý nghĩa... Bên cạnh đó tập trung tốt công tác hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, đảm bảo quân số khỏe trong đơn vị đạt 99,8%.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Sự - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Mới lưu ý một số nội dung trọng tâm đó là: Tiếp tực thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XIII) của Bộ Chính trị và Nghị quyết 847 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, tập trung tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đối với các xã còn lại. Tổ chức quán triệt và duy trì nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn phòng chống dịch bệnh, chủ động nắm chắc tình hình phối hợp với công an và các lực lượng tham mưu xử lý kịp thời góp phần giữ vững ANCT- TTATXH trên địa bàn, phối hợp tổ chức giao nguồn tập huấn, huấn luyệndự bị động viên đạt 100% chỉ tiêu giao. Thực hiện tốt các nội dung đã ký kết phong trào thi đua "Lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng nông thôn mới" và tổ chức các hoạt động Tết Quân dân năm 2023 tại xã Nhơn Mỹ mang lại hiệu quả thiết thực, ý nghĩa./.

Hồ Toàn