Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới tổng kết công tác Đoàn - Đội năm 2021

04:43 07/01/2022

Chiều ngày 07/1/2022, Chợ Mới tổ chức Tổng kết công tác Đoàn - Đội năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, qua đó đã làm ảnh hưởng một phần đến các hoạt động công tác Đoàn - Đội. Tuy nhiên, với sự lãnh chỉ đạo và sự quyết tâm của tập thể cán bộ đoàn toàn huyện công tác Đoàn - Đội huyện Chợ Mới đã đạt được những kết quả tích cực: các chỉ tiêu đề ra trong năm đều đạt và vượt tỷ lệ 100% so với kế hoạch đề ra, chỉ riêng chỉ tiêu phấn đấu tỷ lệ đoàn viên đuợc kết nạp Ðảng đạt trên 70% so với tổng số đảng viên đuợc kết nạp của Ðảng bộ huyện đạt 74,2% (tính từ ngày 20/10). Cụ thể: sửa chữa, làm mới gần 29 km đường giao thông nông thôn, xây dựng 11 hồ bơi cho thiếu nhi và cất mới 23 căn nhà nhân ái, tình thương tại các xã – thị trấn, với tổng kinh phí thực hiện hơn 2,7 tỷ đồng. Ngoài ra, trao tặng tủ sách kỹ năng an toàn, tặng 300 quyển tập, tặng thẻ bảo hiểm y tế, cấp phát thuốc miễn phí và quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn... Đặc biệt, trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, đoàn viên thanh niên đã thất sự là vai tròng tiên phong trong công tác phòng chống dịch … Năm 2021, Hội đồng Đội huyện Chợ Mới tổ chức điểm sinh hoạt chuyên đề; tổ chức Hội thi vẽ tranh chủ đề “Thiếu nhi Chợ Mới chung tay phòng, chống dịch Covid 19”. 100% Liên Đội triển khai và thực hiện phong trào Nuôi heo đất khuyến học trong các trường học. Kết quả, thu được với tổng kinh phí trên gần 350 triệu đồng. Tại hội nghị, đã triển khai kế hoạch Xuân tình nguyện năm 2022, tổ chức thực hiện các mô hình Dân vận khéo; chương trình tổng thể công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và sẽ thảo luận về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027….

Dịp này, Tỉnh đoàn An Giang, Huyện đoàn Chợ Mới và UBND huyện đã khen thưởng cho 37 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021./.

Minh Kỵ - Mai Thanh