An ninh quốc phòng

Công an Mỹ An tổ chức tuyên truyền tại 6 ấp trên địa bàn

04:07 17/05/2024

Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, Công an xã Mỹ An đã linh hoạt hình thức, thời gian tuyên truyền, tổ chức tuyên truyền vào buổi tối nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham dự các diễn đàn, tuyên truyền của ngành. Theo đó, tối ngày 15-16/05/2024, Công an xã Mỹ An tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân lồng ghép tuyên truyền những điểm mới của Luật Căn cước 2023, tuyên truyền, kiểm tra đột xuất về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại địa bàn 6/6 ấp.

Tại các buổi tuyên truyền, lãnh đạo Công an xã đã thông tin về tình hình an ninh trật tự của địa bàn trong quý I năm 2024; thông tin những điểm mới của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024 như: Thẻ Căn cước mới đã bỏ thông tin quê quán, nơi thường trú, vân tay, đặc điểm nhận dạng, thay vào bằng thông tin nơi đăng ký khai sinh và nơi cư trú. Mở rộng đối tượng được cấp thẻ căn cước. Cấp thẻ Căn cước cho người dưới 06 tuổi. Bổ sung quy định cấp Giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch. Bổ sung quy định thu thập thông tin sinh trắc học. Bổ sung quy định về việc tích hợp thông tin vào thẻ Căn cước… Thông tin tình hình cháy nổ của cả nước và địa phương; nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, một số văn bản pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy xảy ra.

Qua đây, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực vận gia đình, người thân tham các phong trào ở địa phương, nhất là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Mai Thanh