An ninh quốc phòng

Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2024

04:36 04/06/2024

Sáng ngày 04/6/2024, Đoàn công tác của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Chợ Mới do đồng chí Võ Minh Nâng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới làm Trưởng đoàn đã dự Lễ tuyên thệ Chiến sỹ mới năm 2024 và tặng quà cho chiến sĩ tại Lữ đoàn 950, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Năm 2023, trên địa bàn huyện Chợ Mới có 186 thanh niên nhập ngũ phân bổ tại 3 đơn vị Trung đoàn BB892 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang; Lữ đoàn 962 và Lữ Đoàn 950 tỉnh Kiên Giang, trong đó có 50 thanh niên thuộc các xã Kiến An, Mỹ Hội Đông, Nhơn Mỹ và Bình Phước Xuân đưa quân về Lữ đoàn 950.

Sau 3 tháng huấn luyện, kết quả 100% chiến sĩ tại đơn vị Lữ Đoàn 950 đều đạt yêu cầu, chấp hành nghiêm điều lệnh, các chế độ quy định của quân đội, mệnh lệnh, chỉ thị của cấp trên; tổ chức quán triệt tốt quy tắc bảo đảm an toàn trong huấn luyện. Dịp này, có 4/34 chiến sĩ đơn vị huyện Chợ Mới đạt thành tích xuất sắc trong huấn luyện chiến sĩ mới năm 2024 được khen thưởng.

Sau buổi lễ, đồng chí Võ Minh Nâng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cùng với các thành viên trong đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi và trao tặng mỗi chiến sĩ thi hành nghĩa vụ quân sự 500 ngàn đồng. Đồng thời, mong muốn các chiến sĩ mới luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng, tinh thần yêu nước của nhân dân Chợ Mới; tiếp tục vận dụng, phát huy tốt những kiến thức được trang bị suốt 3 tháng quân trường trong đơn vị mới; giữ gìn sức khoẻ, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị và khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Minh Kỵ