Tuyên truyền và nhân rộng gương điển hình tiên tiến

04:37 25/07/2023

Trong thời gian qua công tác tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng gương điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện Chợ Mới đã có những chuyển biến rõ nét. Với sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị bằng nhiều hình thức, như: tổ chức tọa đàm, tổng kết phong trào thi đua, lồng ghép trong các cuộc họp để lan tỏa và biểu dương gương người tốt, việc tốt.

Theo đó, ngày 20 tháng 7 năm 2023 UBND huyện ban hành công văn số 1541 về việc tuyên truyền, phổ biến và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện Chợ Mới. Trong Công văn yêu cầu Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng trên cổng thông tin huyện và Đài Truyền thanh các xã, thị trấn. Xây dựng kế hoạch, định hướng công tác tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước, các gương điển hình tiên tiến, cách làm hay trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trên tất cả các lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh, như: Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”,  “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; những kinh nghiệm quý báu của các tập thể, cá nhân xuất sắc trên mọi lĩnh vực; những biện pháp bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện phát thanh một tháng 2 kỳ và gửi bài viết kèm video-clip về Phòng Nội vụ để tổng hợp tham mưu Ủy ban nhân dân huyện giới thiệu về Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến, xuất sắc tiêu biểu của huyện Chợ Mới. Đề nghị Ban ngành, đoàn thể huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và doanh nghiệp chủ động phát hiện và lựa chọn những điển hình tiêu biểu, những tập thể, cá nhân có nhiều sáng kiến trong các lĩnh vực của đời sống xã hội để tuyên truyền sâu rộng trên địa bàn./.

Kim Hằng