Kinh tế - Nông nghiệp

Chợ Mới tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2024

05:05 28/03/2024

Sáng ngày 28-3-2024, Cục quản lý thị trường tỉnh An Giang, Sở Công thương và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Chợ Mới, tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2024 cho cán bộ phòng, ban huyện và lãnh đạo UBND xã, thị trấn, Hội nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Ban quản lý chợ, các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh.

Tại đây các đại biểu được nghe bà Võ Thị Liên - Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh An Giang tuyên truyền, phổ biến những văn bản pháp luật liên quan đến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nguyên tắc bảo vệ người tiêu dùng, quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng, những hành vi cấm trong sản xuất, kinh doanh, mua bán; các hành vi gian lận thương mại, xâm phạm quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng khi mua sắm hàng hóa, dịch vụ, nhất là hình thức mua sắm hàng hóa, dịch vụ qua các sàn giao dịch thương mại điện tử và mạng xã hội. Trao đổi thảo luận một số nội dung liên quan khác như tư vấn tiêu dùng: Phân biệt nhãn hàng thật, hàng giả đối với một số mặt hàng công nghệ phẩm; Thực phẩm an toàn, dinh dưỡng hợp lý cho người tiêu dùng,… vận động người tiêu dùng tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp các đại biểu nâng cao kiến thức về những quy định của pháp luật trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các tổ chức xã hội tham gia các hoạt động bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, góp phần xây dựng môi trường sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng lành mạnh./.

Hồ Toàn