Kinh tế - Nông nghiệp

Phó Chủ tịch UBND huyện khảo sát các tuyến kênh - cống bị bồi lắng đưa vào danh mục ưu tiên nạo vét

04:57 02/04/2024

Để nắm rõ tình trạng bị bồi lắng, làm cơ sở đưa vào danh mục ưu tiên đề xuất nạo vét, đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ cho sản xuất của người dân, sáng ngày 02/4/2024, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới - Lê Trần Minh Hiếu dẫn đầu đoàn công tác, đến khảo sát thực tế các tuyến kênh, gồm: Cầu Cống, Chân Cà Na, Xã Niếu, Đòn Dong, cống Cà Dăm xã Kiến An; kênh 3/2, Lung Dài và Kênh Ngang xã Kiến Thành.

Đây là các tuyến kênh, cống giữ vai trò quan trọng trong việc dẫn nước, phục vụ sản xuất của 02 xã, hiện đã bị bồi lắng, vào mùa này thời điểm nước rút đều bị trơ đáy. Do đó, việc nạo vét, sửa chữa nâng cấp các tuyến kênh, cống này là hết sức cấp thiết.

Qua khảo sát, Phó Chủ tịch UBND huyện - Lê Trần Minh Hiếu thống nhất phương án nạo vét lòng kênh theo đúng quy định thiết kế, phần đất được múc lên sẽ tận dụng đưa vào lề trong để mở rộng mặt đường giao thông, giúp người dân thuận tiện hơn khi lưu thông. Đề nghị lãnh đạo địa phương khẩn trương tổ chức họp dân lấy ý kiến, thông tin cụ thể cách thức thực hiện việc nạo vét, những lợi ích mang lại cho bà con từ chủ trương này./.

Kiều Tiên