An ninh quốc phòng

Chợ Mới tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2024

03:37 29/01/2024

Sáng ngày 29/01/2024, Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Mới khai giảng lớp tập huấn cán bộ Dân quân tự vệ năm 2024.

Trong 5 ngày từ 29/1 đến ngày 02/2/2024, 71 học viên sẽ nghiên cứu các nội dung: Đường lối chính sách đối ngoại của Ðảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; Chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam; Một số nội dung cơ bản của pháp luật về Dân quân tự vệ, nghĩa vụ quân sự; Quan điểm chính sách dân tộc tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; Binh khí và qui tắc bắn súng AR15; Chiến thuật Tiểu đội dân quân bảo vệ làng; Một số loại công sự dã chiến, công sự ngụy trang; Một số loại vũ khí tự tạo và cách sử dụng...

Qua đây, giúp lực lượng dân quân tự vệ nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm, trình độ kỹ thuật chiến đấu cơ bản, vận dụng linh hoạt vào thực tế, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội tại đơn vị, địa phương./.

Hồ Toàn - Mai Thanh