An ninh quốc phòng

Chợ Mới thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân

05:07 28/06/2024

Sáng ngày 28/06/2024, Chợ Mới tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự có Đại tá Lê Văn Tiền - Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh - UV BTV Hội Cựu CAND tỉnh An Giang, ông Võ Minh Nâng - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Tại đây, đại diện Phòng Nội vụ đã thông qua Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Chợ Mới. Đây là tổ chức của các thế hệ cựu CAND huyện Chợ Mới, hoạt động theo Điều lệ Hội Cựu CAND Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý Nhà nước của UBND huyện Chợ Mới; có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 11 thành viên; Trung tá Nguyễn Văn Minh - Nguyên Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào - Công an huyện Chợ Mới được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phát biểu tại Đại hội, ông Võ Minh Nâng - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới khẳng định: Hội Cựu CAND huyện Chợ Mới là tổ chức của các thế hệ cựu CAND hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện, nhằm tập hợp, vận động, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Bên cạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các Hội viên Hội Cựu CAND luôn đoàn kết, gắn bó; gương mẫu, đi đầu và tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; chung sức cùng lực lượng Công an huyện phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND Việt Nam, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Mai Thanh - Hồ Toàn