An ninh quốc phòng

Long Điền B - Hội An - Thị trấn Chợ Mới trao lệnh gọi công dân nhập ngũ

04:02 31/01/2024

Trong ngày 30/1/ 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã - thị trấn tổ chức trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Tại xã Long Điền B, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã trao lệnh gọi công dân nhập ngũ đối với 30 thanh niên. Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Long Phú - Phó Chủ tịch UBND xã động viên các thanh niên ổn định tư tưởng, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Đồng thời, yêu cầu các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phối hợp với các chi bộ, ban công tác Mặt trận, các chi hội, đoàn thể tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có con em nhập ngũ, tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh niên trúng tuyển thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

HĐNVQS Thị trấn Hội An trao lệnh gọi công dân nhập ngũ

Tại buổi lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024, ở thị trấn Hội An, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phát biểu động viên 20 thanh niên phát huy truyền thống yêu nước, hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc, dặn dò các thanh niên sắp xếp công việc gia đình, giữ gìn sức khỏe trong thời gian chờ ngày nhập ngũ; Các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương cũng chia sẻ về những sinh hoạt, học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội để các em yên tâm làm tròn nghĩa vụ của thanh niên đối với tổ quốc.

hị trấn Chợ Mới trao lệnh gọi công dân nhập ngũ

Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Chợ Mới đã công bố quyết định và trao lệnh gọi nhập ngũ cho 16 thanh niên trúng tuyển năm 2024. Đồng thời chúc các thanh niên cùng gia đình đón tết vui tươi, an toàn, động viên các thanh niên bảo đảm sức khỏe trước khi lên đường nhập ngũ. Qua các bước tuyển chọn, bình nghị công khai, thị trấn Chợ Mới có 16 thanh niên đủ tiêu chuẩn sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024, (trong đó có 10 thanh niên viết đơn tình nguyện). Năm nay, thị trấn Chợ Mới được huyện giao chỉ tiêu 6 thanh niên./.

Thu Trang, Võ Phạm, Ngọc Thừng, Thanh Liên