An ninh quốc phòng

Chợ Mới sơ kết 5 năm thực hiện Nghị Định 21

04:38 06/06/2024

Sáng ngày 06/06/2024, Ban Chỉ đạo Khu vực Phòng thủ huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Đến dự có Phó Chủ nhiệm phòng Hậu cần Kỹ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang - Trung tá Nguyễn Văn Chung; Bí thư Huyện uỷ Chợ Mới - Nguyễn Thị Minh Kiều; Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Khu vực Phòng thủ huyện Chợ Mới - Cù Minh Trọng.

Sau 5 năm thực hiện Nghị định 21, giai đoạn (2019 - 2024), Ban Chỉ đạo Khu vực Phòng thủ huyện đã chủ động, tích cực tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện triển khai xây dựng và hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng, giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội; thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn; tạo sự đoàn kết toàn dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Xác định tăng cường đảm bảo nguồn ngân sách chi cho xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ là yếu tố quyết định để tăng cường tiềm lực cho khu vực phòng thủ, hằng năm, Chợ Mới tích luỹ từ 1% - 1,5 % ngân sách để củng cố thế trận trong khu vực phòng thủ. 5 năm qua, ngân sách đầu tư xây dựng khu vực phòng thủ hơn 8 tỷ đồng (chi diễn tập khu vực phòng thủ huyện; diễn tập động viên, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ các xã, thị trấn; cải tạo, nâng cấp nhà ở Ban Chỉ huy Quân sự huyện và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xây mới nhà ở dân quân thường trực…)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Khu vực Phòng thủ huyện Chợ Mới đề nghị các cơ quan, đơn vị, xã - thị trấn, 2 lực lượng Công an, Quân sự tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả giải pháp Nghị định 21, ngày 22/2/2019 của Chính Phủ. Thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng cấp ủy đảng các cấp vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý nhà nước, điều hành các cấp trong triển khai, xây dựng hoạt động khu vực phòng thủ, gắn liền phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh. Tiếp tục thực hiện đề án xây dựng khu vực phòng thủ, quan tâm xây dựng các căn cứ chiến đấu, căn cứ hậu phương, bảo đảm xử lý tốt mọi tình huống về quốc phòng-an ninh; bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 14 tập thể và 23 cá nhân./.

Mai Thanh