An ninh quốc phòng

Chợ Mới tổng kết Tết Quân - Dân năm 2024

03:22 01/02/2024

Chiều ngày 31/01/2024, Chợ Mới tổ chức Lễ tổng kết hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2024 tại UBND xã Hoà Bình. Đến dự có Trung tá Nguyễn Văn Sự - Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã Hoà Bình.

Với chủ đề “Nghĩa tình Quân - Dân”, các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2024 diễn ra từ ngày 25 đến ngày 31/01/2024 tại xã Hoà Bình đã hướng đến các hoạt động vì cộng đồng, uống nước nhớ nguồn, an sinh xã hội như: tổ chức phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường tuyến Tỉnh lộ 946 chiều dài 7km; Xây dựng 6 căn nhà đồng đội, mái ấm công đoàn cho gia đình quân nhân tại ngũ, dân quân thường trực, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và công đoàn viên; Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn sức khoẻ cho 200 đối tượng thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách; Tổ chức thăm hỏi, trao tặng 368 suất quà cho cán bộ lão thành cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo; Tặng học bổng, tặng xe đạp cho các học sinh nghèo hiếu học; trao thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo; hoạt động gói, nấu bánh tét; chương trình tình nguyện “Xuân yêu thương năm 2024” ,… với tổng kinh phí thực hiện các công trình, phần việc  “Tết Quân - Dân” năm 2024 tại xã Hoà Bình 625 triệu đồng.

Sau 07 năm tổ chức, hoạt động “Tết Quân - Dân” đã trở thành một nét đẹp truyền thống mang lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong mỗi người dân đối với Đảng, chính quyền các cấp, lực lượng vũ trang nói chung khi Tết đến Xuân về.

Dịp này, UBND huyện Chợ Mới khen thưởng 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2024./.

Mai Thanh - Hồ Toàn - Thuỳ Dương