An ninh quốc phòng

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy tại thị trấn Chợ Mới

03:41 24/05/2023

Trong ngày 24/5, Công an huyện Chợ Mới phối hợp với Phòng cảnh sát chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh An Giang tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho trên 170 học viên thuộc Đội phòng cháy và chữa cháy trực thuộc Công an cấp huyện, xã, đội dân phòng, thành viên tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, điểm chữa cháy và chủ các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện.
Responsive image

Các học viên được thông tin: quy định pháp luật về PCCC; một số kiến thức cơ bản về PCCC; công tác kiểm tra an toàn PCCC của người đứng đầu; hướng dẫn sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu, hệ thống báo cháy tự động, xây dựng và thực tập phương án chữa cháy của cơ sở; một số động tác cơ bản trong chữa cháy.

Qua lớp huấn luyện nhằm nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở. Nắm được cơ bản các quy định của pháp luật, trang bị cách phòng ngừa về cháy, nổ; đưa ra các phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phù hợp với tình hình thực tế. Thao tác sử dụng thành thạo các loại phương tiện, dụng cụ chữa cháy, dụng cụ cứu nạn cứu hộ được trang bị nhằm dập tắt đám cháy kịp thời, hiệu quả, không gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản ngay tại cơ sở. Sau đó, các học viên còn được hướng dẫn thực hành các bước PCCC./.

 

Ngọc Thừng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>