An ninh quốc phòng

Chợ Mới triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 và sơ kết Tuyển sinh quân sự 2023

03:42 31/01/2024

Chiều ngày 29/1/2024, Hội đồng NVQS huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Lễ giao nhận quân năm 2024 và sơ kết Tuyển sinh quân sự 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Sự - Chính trị viên - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Mới cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng NVQS huyện, các cơ quan ban, ngành, xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Quyết định thành lập Ban tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024 và thảo luận, trao đổi các nội dung kế hoạch Lễ giao nhận quân, thống nhất nội dung nhiệm vụ, công tác chỉ đạo từng thành viên, đơn vị… Được biết, trong năm 2024, huyện Chợ Mới được trên giao chỉ tiêu 227 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó giao cho Quốc phòng 186 thanh niên, giao cho Công an 41 thanh niên. Về công tác tuyển sinh quân sự trong năm 2023 toàn huyện Chợ Mới có 06 em trúng tuyển vào các Trường Quân sự đạt 28,57%

Để chuẩn bị tốt cho ngày giao quân sắp tới, Hội đồng NVQS huyện giao các thành viên và các cơ quan có liên quan, rà soát lại những công việc đã triển khai; phối hợp với các địa phương, cơ quan, ban ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc để các công dân yên tâm lên đường nhập ngũ đủ về số lượng, lấy chất lượng làm mục tiêu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang trong tình hình mới. Theo kế thời gian tổ chức giao quân vào lúc 06h ngày 27/02/2024 tại Ban CHQS huyện Chợ Mới.

Dịp này, có 03 tập thể 10 cá nhân được khen thưởng./.

Hồ Toàn