An ninh quốc phòng

Chợ Mới ra quân tấn công trấn áp tội phạm

04:25 26/06/2024

Sáng ngày 26/6/2024, Công an huyện Chợ Mới tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma tuý, các nhóm thanh thiếu niên phạm tội và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện năm 2024. Đến dự có ông Đoàn Thanh Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma tuý, các nhóm thanh thiếu niên phạm tội và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện năm nay thực hiện từ ngày 26/06 -14/09/2024, với một số mục đích, yêu cầu trọng tâm như: Tiếp tục giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) các sự kiện quan trọng của đất nước, nhất là dịp Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Tạo chuyển biến rõ nét trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, các nhóm thanh thiếu niên phạm tội và các loại tệ nạn xã hội trước, trong và sau đợt cao điểm. Xác định cụ thể các tuyến, địa bàn; nắm chắc tình hình hoạt động; tập trung lực lượng, tăng cường các giải pháp tấn công, trấn áp mạnh mẽ đối với tội phạm về ma túy, các nhóm thanh thiếu niên phạm tội và các loại tệ nạn xã hội; quản lý chặt địa bàn, đối tượng. Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm phải được triển khai đồng bộ, quyết liệt, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lực lượng Công an toàn huyện; phát huy tinh thần trách nhiệm của từng CBCS, nhất là đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các cấp. Đồng thời, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm.

Phát biểu tại Lễ ra quân, Thượng tá Lê Văn Đấu - Trưởng Công an huyện Chợ Mới yêu cầu các đội nghiệp vụ và Công an các xã - thị trấn: “Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời đề ra phương án, kế hoạch đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với các âm mưu, thủ đoạn hoạt động phá hoại, gây mất ANTT, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, chủ động tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự nguy hiểm, không để hình thành băng, nhóm hoạt động gây phức tạp trên địa bàn cũng như số thanh thiếu niên phạm tội, không để trở thành điểm nóng gây dư luận bức xúc trong Nhân dân; phòng ngừa tội phạm trộm cắp, cướp giật, cố ý gây thương tích, các đối tượng hình sự, kinh tế, ma túy, tín dụng đen, các điểm, tụ điểm tệ nạn xã hội phức tạp.., Đẩy mạnh công tác truy bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú; công tác điều tra khám phá án. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố. Tăng cường phối hợp, hướng dẫn địa phương nâng cao hiệu quả công tác lập hồ sơ đề xuất đưa đối tượng vào Cơ sở giáo dục, Trường giáo dưỡng để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý hành chính về TTXH. Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT. Tăng cường phối hợp với các lực lượng trong công tác tuần tra đảm bảo ANTT. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 03 của Bộ Công an về “Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

Tại buổi lễ, Thiếu tá Nguyễn Anh Qui - Phó Đội Trưởng Đội Cảnh sát Hình sự đại diện Công an huyện Chợ Mới hạ quyết tâm: Chủ động nắm chắt tình hình, kịp thời phát hiện và tổ chức đấu tranh, tập trung giải quyết những vấn đề phức tạp, kiên quyết không để xảy ra điểm nóng làm phức tạp tình hình ANTT trên địa bàn. Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, kiên quyết đấu tranh mạnh mẽ các loại tội phạm, các nhóm thanh thiếu niên hoạt động phạm tội và TNXH. Hoàn thành và vượt các chỉ tiêu trong kế hoạch đã đề ra góp phần giữ vững tình hình ANTT tại địa phương”.

Dịp này, lãnh đạo các Đội Nghiệp vụ Công an huyện Chợ Mới và lãnh đạo Công an 18 xã, thị trấn đã ký kết thi đua và cam kết thực hiện các nhiệm vụ công tác liên quan.

Sau buổi lễ, lực lượng Công an huyện tổ chức diễu hành, tuần tra kiểm soát trên các trục lộ chính trên địa bàn huyện. 8 giờ cùng ngày, Công an 18 xã, thị trấn đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

Mai Thanh - Minh Kỵ