An ninh quốc phòng

Mỹ Hội Đông - Nhơn Mỹ - Tấn Mỹ - Hoà Bình trao lệnh gọi nhập ngũ, Kiến Thành đón thanh niên hoàn thành nghĩa vụ về địa phương

03:14 01/02/2024

Trong ngày 31/1/2024, các xã Mỹ Hội Đông, Nhơn Mỹ, Tấn Mỹ, Hoà Bình đã tổ chức lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024.
Responsive image

Trao lệnh gọi nhập ngũ tại Mỹ Hội Đông

Tại Mỹ Hội Đông, ông Nguyễn Văn Thì, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) xã trao lệnh cho 34 thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2024. Đồng thời, khẳng định: Thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tất cả nam thanh niên và nhiệm vụ của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông mong muốn, các thanh niên nhận lệnh sẽ phát huy truyền thống cha anh, tiếp nối những người đi trước nghiêm túc chấp hành lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và thật tự tin bước vào giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với Tổ quốc.

Còn tại Nhơn Mỹ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thông tin: đến thời điểm này công tác phát lệnh gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã đã hoàn thành đúng tiến độ và thời gian quy định, từ các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Quá trình triển khai thực hiện có sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương. Các bước thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện chu đáo, kịp thời, đúng quy định, đảm bảo về số lượng và chất lượng. Đợt này, Nhơn Mỹ có 38 công dân đủ điều kiện nhập ngũ.

Responsive image

Trao lệnh gọi nhập ngũ tại Tấn Mỹ

Tại buổi lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ xã Tấn Mỹ, có 21 thanh niên đủ điều kiện thi hành NVQS năm 2024 được nhận lệnh gọi. Trong không khí vui tươi, cởi mở tất cả các thanh niên trúng tuyển đã bày tỏ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không phụ lòng mong mỏi của Đảng, Nhà nước và gia đình kỳ vọng.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hòa Bình cũng đã trao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho 17 thanh niên, đây là những thanh niên ưu tú đảm bảo các tiêu chuẩn về chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe. Tại buổi trao lệnh đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã động viên tinh thần các thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống xã nhà, hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc. Được biết, đến nay xã Hòa Bình có 08 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Responsive image

Buổi họp mặt thanh niên tại Kiến Thành

Xã Kiến Thành vừa tổ chức buổi họp mặt đón thanh niên hoàn thành NVQS trở về địa phương. Tại đây, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy xã đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận thành tích các thanh niên đã phấn đấu, hoàn thành tốt và suất sắc NVQS trở về địa phương. Đồng thời, nhắc nhở, dặn dò các thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tiếp tục phấn đấu tham gia xây dựng kinh tế gia đình, tìm kiếm công việc phù hợp với sở trường và điều kiện cụ thể của mỗi người, cùng nhau đoàn kết xây dựng quê hương Kiến Thành ngày càng giàu mạnh.

Dịp này, đã tặng phần quà tết các quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương./.

 

Minh Kỵ, Công Quận, Thanh Phong, Thuỳ Dương, Bích Trâm, Thanh Liên

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>