Tỉnh phúc tra xã văn hóa nông thôn mới tại Kiến An

05:42 10/12/2019

Sáng ngày 9/12/2019, Ban Chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” tỉnh An Giang đã đến phúc tra xã văn hóa nông thôn mới tại xã Kiến An.

Thời gian qua, xã Kiến An thực hiện khá tốt các tiêu chí xây dựng Gia đình văn hoá và tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã có 7.093 hộ gia đình văn hóa đạt 98,1%, với 1.376 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/năm; 100% gia đình có xe máy, phương tiện nghe nhìn; tỷ lệ gia đình có công trình vệ sinh đạt 85%. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội tiếp tục được triển khai thực hiện theo hướng văn minh, lành mạnh, tiết kiệm.

Bên cạnh, Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra thực tế 02 ấp Hòa Trung và Kiến Bình 1 về các tiêu chí, chỉ tiêu đạt được. Qua đó, làm cơ sở trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Kiến An đạt chuẩn xã Văn hóa Nông thôn mới, tiến tới lộ trình đạt chuẩn xã Nông thôn mới vào cuối năm 2019./.

Kiều Tiên