An ninh quốc phòng

Diễn tập chiến đấu xã Bình Phước Xuân trong khu vực phòng thủ năm 2024

04:16 03/05/2024

Sáng ngày 03/05/2024, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Chợ Mới tổ chức diễn tập chiến đấu xã Bình Phước Xuân trong khu vực phòng thủ năm 2024. Đến dự có Đại tá Phan Văn Bá - Phó Tham mưu trưởng - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang; ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện.

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Bình Phước Xuân trong khu vực phòng thủ năm 2024 được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng gồm 2 vấn đề huấn luyện: chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; xử trí tình huống biểu tình, bạo loạn (A2); chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; chuyển hoạt động của địa phương, vào tình trạng chiến tranh; phòng tránh, đánh địch tiến công, hỏa lực. Giai đoạn 2, Tổ chức chuẩn bị chiến đấu với các vấn đề huấn luyện như: thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ điều chỉnh; giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm chiến đấu phòng thủ; thông qua và phê duyệt Kế hoạch cho cấp dưới. Giai đoạn 3, Thực hành chiến đấu.

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng; trình độ phối hợp hiệp đồng chiến đấu giữa lực lượng. Đồng thời, nâng cao trình độ, khả năng nhận định đánh giá tình hình, chủ động đối phó với những tình huống phức tạp có thể xảy ra trên địa bàn. Qua đây, rút kinh nghiệm, xây dựng bổ sung hoàn chỉnh các kế hoạch chiến đấu và các kế hoạch khác phù hợp, đáp ứng với tình hình thực tế của địa phương./.

Mai Thanh - Hồ Toàn