Kinh tế - Nông nghiệp

Công ty Antesco tặng nhà tình nghĩa và kinh phí bơm nước sản xuất vùng nguyên liệu

04:14 30/11/2022

Sáng ngày 29/11/2022, Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) đã tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa và hỗ trợ kinh phí bơm nước sản xuất vùng nguyên liệu bắp non tại xã Mỹ An và Hội An.

Theo đó, căn nhà tình nghĩa được trao tặng cho gia đình chị Nguyễn Thị Phúc, ngụ ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ An, có diện tích 60m2, nền lót gạch men, mái lợp tol. Kinh phí thực hiện 110 triệu đồng, trong đó Công ty Antesco hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại gia đình đối ứng. Chị Nguyễn Thị Phúc hiện là công nhân của nhà máy Mỹ An (thuộc Công ty Antesco). Căn nhà được trao là một trong những hoạt động chăm lo người lao động của công đoàn công ty, giúp công nhân an cư lạc nghiệp, yên tâm làm việc.

Cùng ngày, Công ty Antesco còn trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ bơm nước sản xuất vùng nguyên liệu bắp non tại xã Hội An. Hội An hiện có trên 1.500 ha sản xuất lúa và rau màu, trong đó, bắp non là một trong những sản phẩm chủ lực của địa phương chiếm gần 250ha. Với địa hình vùng trũng, ngập úng thường xuyên, nguồn kinh phí này sẽ hỗ trợ bơm tiêu, chống úng giúp nông dân và hợp tác xã sản xuất quanh năm, duy trì vùng nguyên liệu, liên kết lâu dài để cung cấp sản phẩm bắp non đạt chất lượng ổn định cho công ty, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống nông dân, phát triển kinh tế xã hội địa phương./.

Kiều Tiên - Võ Phạm