Kinh tế - Nông nghiệp

Điểm du lịch sinh thái Homestay Trúc Nguyễn

03:53 02/02/2024

Điểm du lịch sinh thái Homestay Trúc Nguyễn, tại ấp Bình Tấn, xã Bình Phước Xuân do chị Nguyễn Thị Thanh Trúc làm chủ là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tiếp đón khách du lịch lưu trú qua đêm, chủ yếu là khách nước ngoài. Trung bình hàng tháng, Homestay Trúc Nguyễn đón từ 3 đến 5 lượt khách, lưu trú lại 2, 3 ngày. Trong dịp tết lượng khách du lịch tăng 3 - 4 lượt khách/tuần tùy thời điểm.

Đến đây, du khách được thưởng thức các món ăn đặc trưng của miền tây, như canh chua cá lóc, cá linh, cá kho quẹt, bánh xèo, các loại bánh dân gian, bánh bò, bánh da lợn, bánh bèo...., tham gia các hoạt động sinh hoạt thường ngày của bà con xã Bình Phước Xuân, đi chợ, nấu ăn và trải nghiệm các hoạt động du lịch sinh thái: Đi vườn hái trái cây- xoài, đu đủ, cóc, mít...., câu cá, tùy theo sở thích của khách du lịch. Điểm nổi bật của Homestay Trúc Nguyễn, chị Nguyễn Thị Thanh Trúc, chủ homestay giao tiếp trực tiếp và hướng dẫn khách quốc tế tham quan, du lịch bằng tiếng Anh, giới thiệu các địa điểm du lịch nổi tiếng của huyện Chợ Mới nói chung, Cù Lao Giêng nói riêng, như Chùa Đạo Nằm, Chùa Phước Thành (chùa Phật lớn), Phủ thờ Nguyễn Tộc, Khu du lịch Cồn Én...

Đây là điểm du lịch hấp dẫn nhằm quảng bá hình ảnh con người vùng đất Chợ Mới, góp phần phát triển du lịch tại địa phương./.

Ánh Minh - Minh Kỵ