Kinh tế - Nông nghiệp

Du lịch Homestay Bình Phước Xuân

03:16 24/11/2023

Homestay Trúc Nguyễn, ngụ ấp Bình Tấn, là điểm homestay đầu tiên của xã Bình Phước Xuân, nơi tiếp đón khách du lịch nước ngoài lưu trú qua đêm, hoạt động từ năm 2017 đến nay. Chị Nguyễn Thị Thanh Trúc chủ homestay Trúc Nguyễn, cho biết: Ý tưởng thành lập từ người bạn đang kinh doanh homestay ở thành phố Cần Thơ. Nguồn khách chủ yếu chị Trúc tự tìm trên mạng và từ một số hướng dẫn viên người Pháp quen biết. Trung bình hàng tháng đón từ 3 đến 5 lượt khách, lưu trú lại 2, 3 ngày.
Responsive image

Đến với homestay Trúc Nguyễn, du khách được thưởng thức các món ăn đặc trưng của miền tây sông nước như: canh chua cá lóc, cá linh, cá kho quéo, bánh xèo, các loại bánh dân gian, bánh bò, bánh da lợn, bánh bèo,... cùng người dân tham gia các hoạt động thường ngày như: đi chợ, nấu ăn, trải nghiệm các hoạt động du lịch sinh thái: Đi vườn hái trái cây: xoài, đu đủ, cóc, mít,... Điểm nổi bật của Homestay, chị Nguyễn Thị Thanh Trúc trao đổi trực tiếp và hướng dẫn khách quốc tế tham quan, du lịch bằng tiếng Anh, giới thiệu các địa điểm du lịch nổi tiếng của huyện Chợ Mới nói chung, Cù Lao Giêng nói riêng, như Chùa Đạo Nằm, Chùa Phước Thành (Chùa phật lớn), Phủ thờ Nguyễn Tộc, Lăng Ba Quan Thượng Đẳng, Khu du lịch Cồn Én....

Responsive image

Về đêm, khách du lịch được trải nghiệm mua sắm tại các khu chợ đêm, thưởng thức môn nghệ thuật đờn ca tài tử, các tụ điểm hát với nhau - nét đặc trưng đời sống văn hóa tinh thần của bà con nơi đây,.... chị Nguyễn Thị Hạnh, du khách ở Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi cũng nhóm bạn ngoại quốc của mình đến du lịch, nghỉ dưỡng ở Homestay Trúc Nguyễn cảm thấy rất thú vị, bạn bè của tôi ai cũng thích và sẽ trở lại đây du lịch nhiều lần nữa”.

Homestay Trúc Nguyễn có 4 phòng, từ 20 đến 25m2/phòng, kết cấu kiên cố, thoáng mát tự nhiên. Chú Nguyễn Văn Trung, người thiết kế homestay nói: “Homestay Trúc Nguyễn đảm bảo thoáng mát, thiên về tự nhiên, các phòng đều không có gắn máy lạnh điều hòa. Gắn máy lạnh thì tốt, tuy nhiên để khách nước ngoài trải nghiệm không khí mát mẻ, trong lành của thiên nhiên, khách sẽ thích hơn”.

Responsive image

Các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng đều được chị Thanh trúc lên lịch trình cụ thể, rõ ràng, đảm bảo cho khách du lịch vừa được trải nghiệm cuộc sống thú vị của bà con vùng nông thôn Miền Tây, vừa có thời gian nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe, vừa hoà mình với thiên nhiên trong lành, mát mẻ. Anh Lê Hoàng Sang, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Phước Xuân, cho biết: “Địa phương đang hỗ trợ Homestay mở rộng và nâng cao để phục vụ khách du lịch, tạo nền tảng du lịch, đồng thời có kế hoạch hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch của xã, huyện đến với du khách trong và ngoài nước, thúc đẩy hoạt động du lịch sinh thái địa phương phát triển”.

Có thể nhận thấy, mô hình du lịch không khói - homestay mang một màu sắc riêng biệt, xây dựng các điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước, đồng thời giúp người dân địa phương tăng thu nhập và phát triển kinh tế./.

 

Ánh Minh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>