Kinh tế - Nông nghiệp

Mỹ Hội Đông ra mắt mô hình “Tổ hợp tác gia công dây chỉ nhựa”

04:38 28/06/2024

Chiều ngày 27/6/2024, Hội LHPN xã Mỹ Hội Đông tổ chức triển khai mô hình “Tổ hợp tác gia công dây chỉ nhựa” năm 2024 tại ấp Mỹ Đức. Bà Trần Thị Ngọc Hà - Chủ tịch Hội LHPN huyện Chợ Mới và bà Phạm Thị Thùy Dương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đến dự.

Mô hình “Tổ hợp tác gia công dây chỉ nhựa” thành lập gồm 29 thành viên là hội viên, phụ nữ nòng cốt trên địa bàn ấp Mỹ Đức, trong đó, có 3 thành viên Ban điều hành. Tổ chức họp định kỳ 3 tháng/lần để thông tin các vấn đề có liên quan, báo cáo kết quả hoạt động, tạo điều kiện để các thành viên tham gia sinh hoạt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin và nâng cao kiến thức, kỹ năng trong sản xuất kinh doanh; đồng thời, giúp các thành viên có công ăn việc làm ổn định, tăng thu nhập cho gia đình, góp phần cùng với địa phương trong công tác đào tạo nghề, xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Tại đây, đã công bố Quyết định thành lập và trao quyết định cho các thành viên mô hình “Tổ hợp tác gia công dây chỉ nhựa”.

Bà Trần Ngọc Hà - Chủ tịch Hội LHPN huyện Chợ Mới đánh giá cao tầm quan trọng, mục đích và ý nghĩa của việc thành lập mô hình này ở địa phương. Thời gian tới, bà yêu cầu Hội LHPN xã tạo điều kiện để các thành viên tham gia sinh hoạt, mô hình hoạt động hiệu quả; thành lập Nhóm zalo kết nối các thành viên. Mong rằng, các thành viên luôn đoàn kết, phát huy vai trò nòng cốt, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ An Giang thời đại mới”./.

Minh Kỵ