Kinh tế - Nông nghiệp

Chợ Mới trao sinh kế giảm nghèo bền vững tại xã An Thạnh Trung

05:07 30/11/2023

Sáng ngày 30/11/2023, tại xã An Thạnh Trung, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới tổ chức trao sinh kế thực hiện mô hình giảm nghèo bền vững Dự án “nuôi bò thịt” và mô hình “nuôi cá chạch lấu kết hợp với cá heo nước ngọt”. Đồng chí Hà Minh Trang, Phó Bí thư Huyện uỷ, ông Trần Minh Dững, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đến dự.

Tại đây, đã trao cho 30 hộ gia đình, ở các xã An Thạnh Trung, Mỹ An và Hòa Bình, mỗi hộ nhận một bản tượng trưng với số tiền 25 triệu đồng thực hiện Dự án “nuôi bò thịt” và trao 09 hộ ở xã Hòa An thực hiện mô hình nuôi cá chạch lấu kết hợp với cá heo nước ngọt, mỗi hộ nhận bản tượng trưng số tiền 25 triệu đồng. Ngay khi nhận bản tượng trưng các hộ sẽ tự chọn cho mình hai con bò giống giá trị 25 triệu đồng đem về nhà nuôi. Toàn bộ chi phí mua bò, mua cá giống sẽ do Ban tổ chức thực hiện Dự án chi trả. Sau khi kết thúc đợt nuôi đầu tiên, các hộ sẽ tự bán bò, bán cá và hoàn trả lại cho Dự án 20% số tiền đã nhận tương đương với 5 triệu đồng, số tiền còn lại các hộ sẽ được thụ hưởng và tiếp tục chăn nuôi, tích lũy đồng vốn để phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.

Đây là dự án của UBND huyện Chợ Mới thực hiện theo chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021- 2025 của Chính Phủ nhằm giúp người lao động thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo trong 3 năm có thêm nguồn vốn sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống vật chất và đảm bảo an sinh xã hội mà chương trình mục tiêu của Chính Phủ đề ra./.

Thanh Tú - Minh Kỵ