Kinh tế - Nông nghiệp

Chợ Mới xuất khẩu gần 300 tấn xoài sang thị trường Úc - Hoa Kỳ và Hàn Quốc

03:23 20/02/2024

Xác định việc sản xuất nông nghiệp là mũi nhọn trong phát triển kinh tế của huyện, đồng thời làm nền tảng thúc đẩy cho lĩnh vực Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ. Từ đó, Chợ Mới quan tâm đầu tư về nhiều mặt như các phương tiện, máy móc, các tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ vào nông nghiệp để nâng cao chất lượng sản phẩm hướng đến ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất chuyển dịch cây trồng.
Responsive image

Cùng với chủ trương và những giải pháp tích cực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương đã giúp người nông dân thay đổi dần tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập. Giờ đây, không chỉ được mệnh danh là vùng chuyên canh rau màu lớn nhất tỉnh An Giang; Chợ Mới còn được biết đến là nơi có diện tích trồng xoài lớn nhất tỉnh.

 Hiện tại, tổng diện tích sản xuất xoài trên địa bàn huyện là 6.401,46 ha, trong đó tập trung chủ yếu ở 3 xã Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân với tổng diện tích 4.204 ha. Từ quý IV/2021 đến nay, Hợp tác xã Gap Cù lao Giêng đã liên kết với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái cây Chánh Thu, Công ty TNHH Hoàng Phát Fruit,... xuất gần 300 tấn xoài 3 màu VietGAP và xoài hạt lép sang thị trường Úc - Hoa Kỳ và Hàn Quốc./.

 

Kiều Tiên

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>