Kinh tế - Nông nghiệp

Ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân nông thôn

03:37 29/11/2023

Chiều ngày 28/11/2023, xã Long Kiến tổ chức ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân nông thôn. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nhiên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang; đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, Chủ tịch HĐND huyện. Đây là Câu lạc bộ doanh nhân nông thôn đầu tiên của tỉnh.

Câu lạc bộ ra mắt với 20 thành viên, là hội viên nông dân đang trực tiếp sản xuất trên địa bàn, đạt doanh thu 01 tỷ đồng/năm trở lên; nông dân đạt doanh thu chưa tới 01 tỷ đồng/năm, nhưng có ảnh hưởng tích cực đến hoạt động câu lạc bộ doanh nhân nông thôn. Câu lạc bộ sẽ phối hợp với ngành chuyên môn, Hội nông dân các cấp tạo trang zalo nhóm chia sẻ thông tin sản xuất kinh doanh, các mô hình mới kịp thời đến các thành viên. Thiết lập trang thông tin quảng bá các sản phẩm nông sản cho thành viên. Xây dựng mô hình điểm cung ứng đầu vào và giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Làm đầu mối lựa chọn Doanh nghiệp liên kết gắn với tiêu thụ sản phẩm. Thông qua phương án xây dựng sản phẩm Ocop Nông nghiệp. Tham gia các kỳ Hội chợ do Trung ương Hội nông dân, phiên chợ nông sản hàng năm và các chương trình hội chợ do tỉnh tổ chức. Triển khai đề án tuyên truyền vận động nông dân khởi nghiệp thành doanh nhân nông thôn, chủ trang trại giai đoạn 2024 -2028. Tại đây, ban chủ nhiệm câu lạc bộ doanh nhân nông thôn ra mắt với 3 thành viên, trong đó, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh Lê Trường Giang làm chủ nhiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao mục đích, hướng hoạt động của câu lạc bộ doanh nhân nông thôn đầu tiên của tỉnh, của huyện, đáp ứng xu thế phát triển của xã hội, thể hiện tính liên kết trong sản xuất từ đầu vào đến đầu ra. Đồng chí bày tỏ kỳ vọng, với trình độ, kinh nghiệm sản xuất của các "tỷ phú nông dân" này, câu lạc bộ sẽ hoạt động đi vào hiệu quả. Mong rằng Hội nông dân các xã, thị trấn học hỏi, vận động nhân rộng mô hình.

Dịp này, đã khen thưởng 07 cá nhân hoàn thành tốt việc vận động thành lập câu lạc bộ./.

Thanh Liên - Bảo Dinh