Kinh tế - Nông nghiệp

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân tại xã Long Điền A

08:46 21/11/2023

Sáng ngày 18/11/2023, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chợ Mới đã tổ chức giải ngân cho các hộ đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn.

Theo đó, đã giải ngân cho 60 hộ thuộc Chương trình hỗ trợ việc làm, hộ cận nghèo, Chương trình nước sạch vệ sinh môi trường, học sinh - sinh viên. Tổng số tiền giải ngân đợt này khoảng 02 tỷ 479 triệu đồng. Được biết, tổng dư nợ của toàn huyện đến ngày 18/11/2023 là 501 tỷ đồng, trong đó xã Long Điền A là 36 tỷ 800 triệu đồng. Từ nguồn vốn này, nhiều hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn có con đi học giảm bớt chi phí cho con ăn học. Đồng thời, có được số vốn phục vụ cho sản xuất và mua bán nhỏ để sớm ổn định cuộc sống.

Tại buổi giải ngân, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cũng đã tiến hành thu lãi các hộ đã vay các đợt trước. Nhìn chung các hộ vay vốn chấp hành tốt theo quy định của ngân hàng là đóng lãi và gửi tiết kiệm hàng tháng./.

Hải Đăng