Kinh tế - Nông nghiệp

Khởi công xây dựng cầu Lâm Ngọc Thuận 03 tại xã Nhơn Mỹ

04:39 22/05/2024

Sáng ngày 22/5/2024, Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp cùng cấp Ủy, chính quyền xã Nhơn Mỹ và nhà tài trợ long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu Lâm Ngọc Thuận 03, còn gọi là cầu Hiệp An bắt qua kênh Đồng Xúc, nối liền 02 ấp Mỹ Thuận - Nhơn Ngãi. Đây là công trình chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang, lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự lễ khởi công có anh Đỗ Minh Sang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang; bà Trần Thị Kim Thoa - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Mới; anh Huỳnh Thanh Tuấn - Bí thư Huyện Đoàn Chợ Mới; bà Lâm Ngọc Thanh Thủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty phân phối Thiết bị vệ sinh ToTo Thuận Phát, tỉnh An Giang, chính quyền địa phương và 40 người dân.

Cầu Lâm Ngọc Thuận 03, được xây dựng với kết cấu bê tông cốt thép, chiều dài 35m, rộng 4m, trọng tải 05 tấn, tổng kinh phí thực hiện hơn 750 triệu đồng. Trong đó, Công ty phân phối Thiết bị vệ sinh ToTo Thuận Phát hỗ trợ 150 triệu đồng, phần còn lại do các mạnh thường quân trong và ngoài xã đóng góp. Dự kiến hoàn thành trong thời gian 90 ngày, do Đội xây dựng cầu từ thiện Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Nhơn Mỹ thi công.

Công trình hoàn thành, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và đáp ứng đà phát triển kinh tế của địa phương, đồng thời góp phần nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao của địa phương./.

Công Quận