Kinh tế - Nông nghiệp

Chợ Mới trao sinh kế mô hình giảm nghèo Dự án “Nuôi bò thịt”

08:56 22/11/2023

Nhằm tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo. Sáng ngày 22/11/2023, huyện Chợ Mới tổ chức buổi trao sinh kế mô hình giảm nghèo Dự án “Nuôi bò thịt” cho 13 hộ gia đình trên địa bàn xã Kiến An. Đến tham dự có đồng chí Hà Minh Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Minh Dững - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQVN và các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện.

Tại chương trình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã trao hỗ trợ cho 13 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo của xã Kiến An, mỗi hộ được hỗ trợ 01 cặp con bò thịt, trị giá từ 20 đến 25 triệu đồng. Tổng kinh phí dự án gần 320 triệu đồng. Đây là mô hình sinh kế nhằm tạo nguồn động viên tinh thần, đồng hành, sẻ chia và giúp người dân vươn lên thoát nghèo bền vững.

Mục tiêu của dự án nhằm hướng dẫn người nghèo cách làm ăn, hỗ trợ phát triển sản xuất góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình, tạo sinh kế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần thoát nghèo và giảm nghèo bền vững cho các gia đình./.

Hải Đăng