Y tế - Giáo dục

Tập huấn hướng dẫn quy trình thực hành giám sát điều tra xử lý dịch bệnh truyền nhiễm tại Nhơn Mỹ

03:33 10/07/2024

Chiều ngày 09/7/2024, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới phối hợp với Trạm y tế xã Nhơn Mỹ tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn quy trình thực hành giám sát, điều tra, xử lý dịch bệnh truyền nhiễm cho 140 cán bộ, giáo viên các trường học, trưởng, phó ấp, tổ y tế, y dược tư nhân trên địa bàn xã.

Lớp tập huấn tập trung vào các nội dung, như: Quy trình giám sát, theo dõi và xử lý bệnh truyền nhiễm dựa vào sự kiện (EBS); tổng quan về bệnh sốt xuất huyết và tình huống vãng gia trong chiến dịch diệt lăng quăng; hệ thống giám sát bệnh tay - chân - miệng; hướng dẫn điều tra, xử lý bệnh này.

Lớp tập huấn, giúp cán bộ làm công tác phòng, chống dịch bệnh nắm chắc hơn về các quy trình giám sát, điều tra, xử lý dịch bệnh truyền nhiễm. Qua đó, vận dụng vào công tác chuyên môn tại địa phương một cách hợp lý và mang lại hiệu quả cao./.

Công Quận