Phòng Tư pháp huyện tổ chức tập huấn hòa giải cơ sở

08:42 19/09/2022

UBND xã Tấn Mỹ phối hợp với phòng Tư pháp huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở năm 2022 cho công chức Tư pháp và các hòa giải viên cơ sở vào chiều ngày 16/09.

Tham gia hội nghị tập huấn 120 hòa giải viên ở cơ sở của 04 xã, thị trấn gồm: Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân và thị trấn Mỹ Luông được tiếp thu nhiều nội dung quan trọng, như: một số vấn đề chung, các bước tiến hành và kỹ năng hòa giải ở cơ sở. Bên cạnh đó, các hòa giải viên ở cơ sở còn trực tiếp tham gia phần xử lý tình huống liên quan đến lĩnh vực pháp luật Dân sự; lĩnh vực pháp luật về hôn nhân gia đình, đất đai, xây dựng, môi trường,...

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các hòa giải viên ở cơ sở vận dụng linh hoạt các kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao trình độ hiểu biết về pháp luật. Góp phần quan trọng vào việc giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư và phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Thanh Phong