Văn hóa -Xã hội

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh trao quà cho trẻ em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

04:35 30/05/2024

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, chiều ngày 29/5/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh An Giang phối hợp cùng UBND huyện Chợ Mới tổ chức trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập Diệp Quang (xã Long Điền B). Đến dự có bà Nguyễn Thị Bảo Trân - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh An Giang, ông Võ Minh Nâng - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, ông Võ Thiên Văn - Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Tại đây, 50 phần quà, mỗi phần gồm bánh, kẹo, sữa và đồ dùng cá nhân đã được trao cho 50 em có hoàn cảnh đặc biệt của Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập Diệp Quang, với tổng trị giá 12,5 triệu đồng, nguồn do Sở LĐ-TB&XH hỗ trợ.

Bác sỹ Lê Minh Đạo - Người đồng sáng lập Trung tâm đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cấp uỷ, chính quyền địa phương luôn quan tâm, đồng hành, cùng chung tay chăm lo cho trẻ em, nhất là với trẻ có hoàn cảnh đặc biệt về vật chất, tinh thần, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để nuôi dưỡng các em ngày càng tiến bộ, lạc quan, nỗ lực hết mình phát triển, hoà nhập cộng đồng.

Cùng ngày, tại UBND xã Kiến Thành, bà Nguyễn Thị Bảo Trân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang và bà Lê Thị Huyền Trân - Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Chợ Mới cũng đến trao 100 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã 02 xã: Kiến Thành và Nhơn Mỹ.

Tại đây, lãnh đạo tỉnh, huyện và địa phương đã ân cần thăm hỏi, và chúc các cháu có kì nghỉ hè vui khỏe, an toàn, luôn chăm ngoan học giỏi. Đồng thời, trao tặng mỗi em một phần quà trị giá 250 ngàn đồng gồm: bánh, kẹo, sữa, và 01 cái khăn. Tổng giá trị đợt trao quà 25 triệu đồng từ nguồn của Sở Lao động – TBXH.

Được biết, từ đầu năm đến nay, huyện Chợ Mới đã trao tặng 180 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì trẻ em, ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 trao tặng 340 phần quà cho trẻ, với tổng số tiền 92 triệu đồng. Ngoài ra, các hội đoàn thể của huyện cũng đã vận động các mạnh thường quân để hỗ trợ những phần quà thiết thực như cặp, sách, xe đạp đến trường cho hơn 200 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt./.

Mai Thanh - Bảo Dinh - Bích Trâm - Minh Kỵ