Văn hóa -Xã hội

Hòa Bình khai giảng lớp nghề cho hộ nghèo

10:18 24/05/2024

Sáng ngày 23/5/2024, tại xã Hòa Bình, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Chợ Mới phối hợp Trường Trung cấp kỹ thuật - công nghệ An Giang tổ chức khai giảng Lớp nghề chằm nón lá với sự tham gia của 22 học viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo ở địa bàn.

Các học viên được cung cấp kiến thức cơ bản về lựa chọn nguyên liệu, kỹ thuật gia công các sản phẩm chằm nón lá; tổ chức liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Thời gian lớp học từ ngày 27/5 - 01/7/2024, sau khi kết thúc khóa học các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề và được tiếp cận nguồn vốn để phát triển sản xuất. Đây là lớp nghề nằm trong chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn và thực hiện mô hình đa dạng hóa sinh kế và phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Chợ Mới năm 2024.

Qua đây, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo. Hỗ trợ hộ nghèo vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng như tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận các chính sách, nguồn lực, thị trường./.

Thùy Dương - Minh Kỵ