Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới trao sinh kế Mô hình giảm nghèo nuôi bò thịt

04:45 22/05/2024

Sáng ngày 22/5/2024, tại xã Mỹ An, UBND huyện Chợ Mới tổ chức trao sinh kế mô hình giảm nghèo Dự án “nuôi bò thịt” cho người dân TT. Hội An và xã Mỹ An. Ông Trần Ngọc Bầu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới; ông Tôn Thành Tâm, HUV, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện, lãnh đạo xã Mỹ An, thị trấn Hội An tham dự.

Mục tiêu của dự án nhằm hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Theo đó, 17 hộ dân xã Mỹ An, 18 hộ ở TT. Hội An, nhận bảng tượng trưng trị giá 25 triệu đồng, với số tiền này các hộ sẽ chọn mua một cặp bò giống về nuôi. Sau khi kết thúc dự án, người dân sẽ tự bán bò và hoàn trả lại 20% số tiền đã nhận, tương đương 05 triệu đồng, số tiền còn lại các hộ tiếp tục sản xuất hoặc chăn nuôi để phát triển kinh tế gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tôn Thành Tâm, HUV, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Chợ Mới, nhấn mạnh: Dự án là một trong những giải pháp quan trọng của huyện để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, mong muốn các hộ được nhận hỗ trợ sẽ phát huy tinh thần tự lực, tự cường, chăm sóc tốt đàn bò, nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững. Đề nghị lãnh đạo các địa phương tiếp tục quan tâm, rà soát các hộ mới thoát nghèo được thụ hưởng mô hình. Đến nay, toàn huyện đã có hơn 200 hộ được trao sinh kế, với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng, đợt này các xã, thị trấn tiếp tục nhận hỗ trợ từ mô hình, kinh phí 1,7 tỷ đồng. Sau buổi lễ lãnh đạo huyện và xã, thị trấn đã trao tượng trưng các cặp bò giống cho các hộ gia đình./.

Võ Phạm - Bảo Dinh