Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới khai mạc giải bóng đá học sinh tiểu học năm học 2023-2024

04:23 04/06/2024

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, sáng ngày 04/6/2024, tại sân bóng đá cỏ nhân tạo Minh Khôi - Thị trấn Chợ Mới, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện Đoàn Chợ Mới tổ chức Giải bóng đá học sinh Tiểu học huyện Chợ Mới năm học 2023 - 2024.

Đến dự có ông Bùi Tuấn Anh - Phó Phòng quản lý Thể dục Thể thao, thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang; bà Lý Kim Cúc - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh An Giang; ông Châu Văn Nớt - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Chợ Mới; bà Đặng Thị Kim Xuyến - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện; ông Ngô Hữu Lễ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động; anh Huỳnh Thanh Tuấn – Bí thư Huyện Đoàn.

Tham dự giải năm nay có 18 đội bóng đến từ các Trường Tiểu học đại diện cho 15 xã, 03 thị trấn trong huyện. Thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 01 lần thua, cho đến trận chung kết. Các trận đấu diễn ra vào các buổi sáng trên sân bóng đá cỏ nhân tạo Minh Khôi thị trấn Chợ Mới, từ ngày 04 đến ngày 07/6/2024.

Sau lễ khai mạc, đã diễn ra 4 trận đấu. Kết quả đội bóng xã An Thạnh Trung hoà Mỹ An 1-1, 2 đội bước vào loạt đá luân lưu, An Thạnh Trung thắng 2-1; Đội Long Điền B thắng Hòa An 7-0, đội TT. Mỹ Luông thắng Hội An 7-1 và đội Tấn Mỹ thắng Bình Phước Xuân 5-1. Qua thi đấu giúp các em học sinh có dịp giao lưu, học hỏi, góp phần cổ vũ phong trào tập luyện TDTT ở các Trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để tuyển chọn vận động viên tiêu biểu thành lập đội bóng đại diện Huyện tham dự giải Bóng đá học sinh Tiểu học cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Kiều Tiên - Hồ Toàn