Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới trao sinh kế mô hình giảm nghèo Dự án “nuôi bò thịt”

02:30 24/05/2024

Sáng ngày 23/5/2024, UBND huyện Chợ Mới tổ chức trao sinh kế mô hình giảm nghèo, Dự án “nuôi bò thịt” cho 28 hộ dân xã Mỹ Hội Đông và xã Nhơn Mỹ. Ông Tôn Thành Tâm - Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Chợ Mới đến dự.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Chợ Mới năm 2024, với mục tiêu hỗ trợ đa dạng hóa sinh kế, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèo, người khó khăn. Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện, xã trao bảng tượng trưng hỗ trợ 11 hộ nghèo, cận nghèo, mỗi hộ nhận 25 triệu đồng; 17 hộ mới thoát nghèo, mỗi hộ nhận 20 triệu đồng. Sau 18 tháng nuôi, người dân có quyền xuất bán và hoàn vốn 20% mức hỗ trợ mua bò giống cho địa phương. Tổng kinh phí thực hiện mô hình tại 2 xã này là 615 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao sinh kế, ông Tôn Thành Tâm - Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Chợ Mới đã thông tin một số kết quả thực hiện Dự án giảm nghèo của huyện, thông qua các hoạt động đào tạo nghề, xuất khẩu lao động thời gian qua. Ông nhấn mạnh, Dự án nhằm đa dạng hóa sinh kế, xây dựng, phát triển và nhân rộng các mô hình, dự án giảm nghèo hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh đối với các hộ khó khăn, mới khởi nghiệp. Giúp tạo việc làm, sinh kế bền vững, thu nhập tốt, nâng cao chất lượng cuộc sống. Góp phần thực hiện mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động và giảm nghèo bền vững thời gian tới./.

Minh Kỵ