Văn hóa -Xã hội

Trao sinh kế giảm nghèo Dự án "nuôi bò thịt" tại xã Mỹ Hiệp

03:53 24/05/2024

Sáng ngày 24/05/2024, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Chợ Mới phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Phòng Tài chính kế hoạch đến xã Mỹ Hiệp trao sinh kế mô hình giảm nghèo Dự án "Nuôi bò thịt" hỗ trợ 6 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo, mỗi hộ 02 con bò.

Đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo mức hỗ trợ tối đa 25 triệu đồng, hộ mới thoát nghèo trong vòng 36 tháng hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng. Tổng kinh phí gần 270 triệu đồng, trong đó kinh phí Nhà nước 145 triệu đồng. Sau 12 tháng, các hộ tham gia dự án bán bò ra thị trường, bình quân giá bán từ 20 triệu đến 25 triệu đồng/con. Tỷ lệ thu hồi vốn được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 20%. Thời gian thu hồi vốn không quá 03 tháng sau khi kết thúc dự án, sẽ nộp lại số tiền thu hồi tại UBND xã Mỹ Hiệp.

Qua dự án nhằm hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo phát triển kinh tế gia đình, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào chăn nuôi, tiết kiệm chi phí, tạo ra sản phẩm có giá trị cao, góp phần giải quyết lao động tại địa phương./.

Ánh Minh