Kinh tế - Nông nghiệp

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho nông dân

04:00 30/05/2024

Mới đây, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Chợ Mới cùng các đơn vị liên quan phối hợp với Ủy ban nhân dân xã An Thạnh Trung tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật dự án hỗ trợ phát triển sản xuất lĩnh vực nông nghiệp thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho nông dân.

Trong thời gian 03 ngày, 15 hộ dân tham gia dự án được Ban tổ chức tập huấn, giới thiệu một số giống bò và phương pháp chọn bò giống. Giới thiệu các loại thức ăn, chế biến, dự trữ thức ăn và kỹ thuật làm chuồng trại cho bò. Hướng dẫn các hộ chăn nuôi về biện pháp vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vắcxin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi. Quy trình phòng chống bệnh truyền nhiễm cho đàn bò, các tác nhân gây bệnh, triệu chứng, biểu hiện, cách phòng, xử lý khi bò bị mắc bệnh và phương pháp bổ sung vitamin, muối khoáng cho bò phát triển.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho bà con nông dân tiếp cận và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi, nâng cao kiến thức trong việc chăm sóc, phòng bệnh và chế độ dinh dưỡng cho bò. Góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho các hộ vươn lên thoát nghèo bền vững theo mục tiêu Chương trình dự án đề ra./.

Thanh Tú