Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

04:26 31/05/2024

Sáng ngày 31/5/2024, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Mới tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2024. Tham dự có ông Huỳnh Hồng Dân - Trưởng Phòng Quản lý Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tỉnh An Giang; Ông Võ Minh Nâng - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới; Bà Đặng Thị Kim Xuyến - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện.

Báo cáo kết quả triển khai chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2023, huyện Chợ Mới hiện có 02 hồ bơi 25m (01 của nhà nước và 01 của tư nhân). Trong toàn huyện có 21 hồ bơi lắp ghép và 07 hồ bơi tư nhân. Nhiệm vụ thực hiện công tác phổ cập bơi và huấn luyện lớp năng khiếu trọng điểm huyện. Xác định công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em là việc quan trọng, hàng đầu, hàng năm UBND huyện chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành có liên quan phổ cập bơi phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ, từ 6 đến 11 tuổi, mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân và gia đình về kỹ năng bơi phòng tránh tai nạn đuối nước trong thanh thiếu niên, học sinh. Qua triển khai các hoạt động dạy bơi, hàng năm đơn vị tổ chức 110 lớp, mỗi lớp 25 em. Kết quả đã phổ cập được 2.750 em, đạt trên 100%. Bên cạnh đó phụ huynh tự phổ cập tại nhà khoảng 1.000 em,…

Phát biểu tại lễ phát động, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Mới - Đặng Thị Kim Xuyến nhấn mạnh: Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước là hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền về lợi ích và tác dụng của môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em. Thông qua Lễ phát động, giúp nâng cao nhận thức về vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước. Đồng thời phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện thể chất cho học sinh, đoàn viên, đội viên, nhân dân./.

Hải Đăng