Văn hóa -Xã hội

10 hộ dân được trao sinh kế dự án nuôi bò thịt tại Kiến Thành

05:12 27/06/2024

Sáng ngày 27/6/2024, UBND huyện Chợ Mới trao sinh kế mô hình giảm nghèo Dự án "nuôi bò thịt" cho 10 hộ dân trên địa bàn xã KiếnThành (trong đó có 09 hộ nghèo, cận nghèo và 01 hộ mới thoát nghèo). Ông Tôn Thành Tâm- Trưởng Phòng Lao Động - Thương binh và Xã hội huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Kiến Thành cùng 10 hộ dân đã đến dự.

Tại buổi lễ, ông Tôn Thành Tâm - Trưởng Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện đại diện cho UBND huyện Chợ Mới trao bảng tượng trưng cho 10 hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, mỗi hộ nhận 02 con bò giống, tương đương 20 đến 25 triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ đợt này là 245 triệu đồng. Sau hơn 12 tháng nuôi, người dân có thể xuất bán và hoàn vốn 20% mức hỗ trợ mua bò giống theo quy định (tương đương 05 triệu đồng đối với hộ nghèo, cận nghèo, 04 triệu đồng đối với hộ mới thoát nghèo).

Dự án đa dạng hóa sinh kế giúp các hộ nghèo có nguồn sinh kế lâu dài, tạo thu nhập ổn định vươn lên thoát nghèo. Góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tiến tới đưa xã KiếnThành đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Được biết, qua 2 đợt trao sinh kế, xã KiếnThành có 24 hộ được hỗ trợ “nuôi bò thịt”, với tổng số tiền 575 triệu đồng./.

Bích Trâm - Hải Đăng