Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới họp mặt kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam

04:47 18/06/2024

Sáng ngày 18/6/2024, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Mới (Trung tâm VH-TT&TT) tổ chức họp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Tham dự có lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Chợ Mới - Nguyễn Thị Minh Kiều, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện - Tô Văn Chấn, Phó Chủ tịch UBND huyện - Võ Minh Nâng đến dự buổi họp mặt.

Trong không khí hân hoan, ấm áp của buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ra đời của báo chí cách mạng Việt Nam. Trải qua 99 năm hình thành và phát triển báo chí luôn khẳng định vai trò quan trọng của mình, là vũ khí đấu tranh sắc bén trên các mặt trận của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, kinh tế - xã hội huyện nhà.

Đài Truyền thanh huyện Chợ Mới, tái thành lập vào tháng 8/2011, chính thức phát sóng vào năm 2012 trên làn sóng FM, tần số 101,5 MHZ và hệ thống loa truyền thanh phủ đều 18 xã, thị trấn. Nay là Tổ Truyền thanh trực thuộc Trung tâm VH-TT&TT huyện, sau khi hợp nhất với Trung tâm Văn hóa - Thể thao vào cuối năm 2022. Hiện, Tổ truyền thanh có 02 biên tập viên, 02 kỹ thuật viên, 02 phát thanh viên, 05 phóng viên thường trực và 09 phóng viên thường trú địa bàn cơ sở đều khắp các xã, thị trấn. Hàng năm, đơn vị xây dựng và phát sóng 365 chương trình thời sự, 08 tiết mục, 392 chương trình chuyên đề. Trung bình mỗi năm phát trên 5.000 tin, 513 phóng sự, tản văn, bình luận, 40 cuộc phỏng vấn, 12 tọa đàm phát thanh, 30 câu chuyện truyền thanh, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm đề ra… được Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang đánh giá là đơn vị thuộc tốp đầu trong thực hiện nhiệm vụ phát thanh trong 11 huyện, thị, thành. 13 năm qua, UBND tỉnh, Sở thông tin truyền thông, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, UBND huyện đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho đơn vị và hơn 10 cá nhân tiêu biểu. Đạt 01 giải A, 03 giải C, 13 giải khuyến khích tại các cuộc thi viết về gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, gương phụ nữ kháng chiến, xây dựng NTM, sáng tác câu chuyện truyền thanh, thực hiện cải cách hành chính…do tỉnh tổ chức.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Võ Minh Nâng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, thái độ làm việc của lực lượng phóng viên, biên tập, người làm báo trên địa bàn thời gian qua và gửi lời chúc mừng nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. Thời gian tới, ông đề nghị các phóng viên, nhà báo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng, đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, thực sự phát huy vai trò là cơ quan truyền thông, cầu nối, định hướng thông tin, dư luận để đưa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tuyên truyền, phản ánh đậm nét về các Nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy, các chính sách riêng, đặc thù, ưu việt đã được ban hành; quảng bá, giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đất và người Chợ Mới;... Nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí và hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền... phù hợp với nhu cầu của nhân dân và nhiệm vụ chính trị của báo chí cách mạng trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Đổi mới về tư duy, đột phá về hành động đối với vấn đề chuyển đổi số trong hoạt động của các cơ quan báo chí theo hướng làm báo hiện đại “đa phương tiện”./.

Minh Kỵ - Hồ Toàn