Y tế - Giáo dục

520 đoàn viên thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi THPT

04:52 28/06/2024

Thiết thực hỗ trợ các sĩ tử tham gia kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2024, tại 07 điểm thi THPT Huỳnh Thị Hưởng, thị trấn Hội An; THPT Nguyễn Hữu Cảnh, thị trấn Chợ Mới; THPT Châu Văn Liêm, thị trấn Mỹ Luông; THPT Lương Văn Cù, xã Mỹ Hội Đông; THPT Ung Văn Khiêm, xã Long Kiến và THPT Võ Thành Trinh, xã Hoà Bình, Huyện đoàn Chợ Mới đã thành lập 07 đội tiếp sức mùa thi. Hoạt động này thu hút trên 520 đoàn viên thanh niên, học sinh đến từ các xã, thị trấn và đội hình sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ.

Các đội tiếp sức tổ chức gần khu vực cổng vào các điểm thi, để kịp thời hỗ trợ những phần ăn sáng, ăn trưa, hỗ trợ nước uống, giữ gìn đồ dùng cá nhân cho các em thí sinh; Cùng với đó là hỗ trợ đưa rước thí sinh gặp khó khăn trong đi lại hoặc gặp sự cố trên đường đến điểm thi. Theo ước tính, Đoàn thanh niên đã vận động nguồn lực gần 7 ngàn chai nước suối, 500 suất ăn hỗ trợ thí sinh và 07 phần quà khích lệ các đội hình tình nguyện, giá trị thực hiện các hoạt động gần 30 triệu đồng.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện “tương thân tương ái”, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, chương trình “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động thường niên của lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Bằng những hoạt động thiết thực, tuổi trẻ huyện nhà đã tích cực giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh, góp một phần công sức vào sự thành công của kỳ thi./.

Thanh Liên - Bảo Dinh