Y tế - Giáo dục

Trường trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ An Giang tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm năm 2024

08:58 17/06/2024

Sáng ngày 16/6/2024, Trường trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ An Giang thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang đóng trên địa bàn thị trấn Mỹ Luông tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm cho khoảng 200 em học sinh các Trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện có nguyện vọng tham gia học nghề năm 2024.

Tại đây, các em học sinh được xem video clip giới thiệu về sự hình thành và phát triển của Trường cũng như đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất. Đặc biệt là 7 nghề nhà trường đang đào tạo như: Gia công và thiết kế sản phẩm mộc; Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí; May thời trang; Kỹ thuật xây dựng; Điện công nghiệp; Hàn; Quản trị mạng máy tính. Tiếp đó, các em và phụ huynh được tư vấn hướng nghiệp trực tiếp, theo lĩnh vực tại các bàn tư vấn của nhà trường và các Công ty, doanh nghiệp tư vấn việc làm cung cấp thông tin cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và tiếp cận với thị trường lao động.

Qua ngày Hội đã giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về xu hướng nghề nghiệp tiềm năng, thế mạnh, quy mô đào tạo, phương thức tuyển sinh của trường. Thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, giúp các em lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân./.

Hồ Toàn