Kinh tế - Nông nghiệp

Tập huấn lớp canh tác lúa giảm phát thải tại Kiến Thành

04:11 17/05/2024

Chiều ngày 15/5/2024, tại hội trường UBND xã Kiến Thành, Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn với chủ đề “canh tác lúa bền vững, giảm phát thải” cho hơn 60 nông dân tại các xã: Kiến Thành, Kiến An, Mỹ Hội Đông, Nhơn Mỹ và Long Giang.

Tại đây, bà con được giới thiệu một số giống lúa phổ biến và triển vọng phục vụ sản xuất, lượng giống gieo sạ và công cụ sử dụng để gieo sạ, một số kỹ thuật khi áp dụng lượng giống; quy trình kỹ thuật bón phân và biện pháp quản lý nước theo ngập khô xen kẽ (AWD) để giảm phát thải khí nhà kính; giới thiệu các giải pháp sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả và có trách nhiệm; giới thiệu tóm tắt quy trình canh tác bền vững SRP cho lúa gạo Việt Nam và chia sẻ một số kinh nghiệm trong thực hiện mô hình canh tác lúa bền vững, giảm phát thải.

Qua đây, giúp nông dân thay đổi phương thức canh tác chuyển dần sang canh tác thông minh, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất. Sử dụng thuốc BVTV an toàn, có trách nhiệm và đạt hiệu quả, góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập trong quá trình canh tác./.

Bích Trâm