Kinh tế - Nông nghiệp

Tấn Mỹ tạo mã QR cho 02 làng nghề truyền thống

03:46 24/05/2024

Trên địa bàn xã Tấn Mỹ hiện nay có 02 làng nghề truyền thống, đó là làng nghề Mộc và đan giỏ nylon. Mỗi năm 02 làng nghề này giải quyết việc làm cho hơn 1.000 lao động nhàn rỗi ở nông thôn với mức thu nhập dao động từ 03 đến 08 triệu đồng/người/tháng tuỳ từng thời điểm.

Hiện tại, làng nghề Mộc có hơn 50 cơ sở Mộc, kinh doanh gỗ và nghề đan giỏ Nylon có khoảng 10 cơ sở sản xuất với 350 hộ tham gia. Để góp phần, nâng cao giá trị sản phẩm của 02 làng nghề, UBND xã Tấn Mỹ vừa tạo mã QR để người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng. Được biết, làng nghề mộc được UBND tỉnh An Giang công nhận làng nghề truyền thống từ năm 2006 với những sản phẩm nổi tiếng được bày bán rất phong phú, đa dạng như: tủ, giường, bàn, ghế...với kiểu dáng đẹp, trang nhã, sang trọng mà không cầu kỳ.

Làng nghề đan giỏ nylon đã xuất hiện trên địa bàn xã Tấn Mỹ cách đây trên 30 năm và được UBND tỉnh An Giang công nhận là làng nghề truyền thống từ năm 2014. Hiện nay, sản phẩm của làng nghề tập trung vào 03 loại giỏ chính là loại nhỏ, vừa và lớn. Ngoài ra, các cơ sở còn nhận làm những mẫu hàng khác tùy theo nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm làm ra được đánh giá sắc sảo, bền, đẹp và giá cả phải chăng nên được nhiều khách hàng đặt mua.

Với việc tạo mã QR cho 02 sản phẩm làng nghề ở địa phương, tin rằng thời gian tới sản phẩm 02 làng nghề sẽ ngày càng phát triển, thu hút thêm nhiều khách hàng. Qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ở địa phương./.

Thanh Phong