Kinh tế - Nông nghiệp

Mỹ Hiệp khánh thành cầu Đỗ Văn Dợt

03:34 21/05/2024

Ngày 20/5/2024, ông Võ Thiên Văn, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Chợ Mới tham dự lễ khánh thành cầu Đỗ Văn Dợt, thuộc ấp Thị, do xã Mỹ Hiệp tổ chức.

Sau 1,5 tháng thi công, cầu Đỗ Văn Dợt được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Cầu có chiều ngang 04m, chiều dài 22m, độ thông thuyền 08m, trọng tải 05 tấn, kinh phí xây dựng 400 triệu đồng, trong đó Nhóm bạn Sài Gòn, Hội chữ thập đỏ quận Tân Bình; Trường Tiểu học, THCS, THPT Thanh Bình, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh; Công ty quảng Cáo Thái Long, TP HCM; chị Nguyễn Thị Kim Dung, TP Cao Lãnh hỗ trợ 240 triệu đồng. Phần còn lại Hội chữ thập đỏ xã Mỹ Hiệp, Ban nhân dân ấp Thị vận động bà con trong và ngoài địa phương đóng góp xây dựng. Công trình do Đội xây dựng cầu thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo xã Phương Thịnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và bà con tại địa phương xây dựng. Trong quá trình xây dựng, bà con trên địa bàn xã hỗ trợ lương thực, thực phẩm chay, nấu ăn cho đến khi công trình hoàn thành. Cầu Đỗ Văn Dợt đưa vào sử dụng giúp cho bà con đi lại, vận chuyển hàng hóa, vật tư nông nghiệp, học sinh đi học dễ dàng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương và lưu giữ truyền thống lịch sử của xã Mỹ Hiệp Anh hùng.

Theo thông tin từ địa phương, ông Đỗ Văn Dợt có công nuôi chứa cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ. Để ghi nhớ những đóng góp và công lao của ông trong kháng chiến, bà con nơi đây đặt tên cầu là cầu Đỗ Văn Dợt./.

Ánh Minh