Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Long Điền A - Mỹ Luông: Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đối thoại trực tiếp với nhân dân

05:10 27/06/2024

Sáng ngày 27/6/2024, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Long Điền A tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền với nhân dân tại văn phòng ấp Long Thuận 2. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thanh Đồng - Bí thư Đảng uỷ xã, cùng các ban ngành, đoàn thể xã và khoảng 50 bà con nhân dân 02 ấp Long Thuận 1 và Long Thuận 2.

Tại đây, sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã những tháng đầu năm; người dân đã nêu ý kiến đóng góp xoay quanh vấn đề trật tự xã hội, bảo hiểm y tế, môi trường, việc phòng chống dịch bệnh, về tưới tiêu,... Các ý kiến phản ánh của bà con được Đại diện UBND và các ban, ngành đoàn thể xã lần lượt tiếp thu và giải trình trực tiếp. Buổi tiếp xúc đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn, kịp thời giải quyết những vướng mắc trong nhân dân, qua đó tuyên truyền phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, góp phần xây dựng xã Long Điền A ngày càng phát triển.

Trước đó, vào sáng ngày 26/6, UBMTTQVN Thị trấn Mỹ Luông cũng tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Đảng uỷ, Chính quyền với 39 người dân khóm Thị 2. Đến dự có ông Nguyễn Hải Đăng – Phó Bí thư Đảng uỷ Thị trấn, ông Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND Thị trấn.

Sau khi nghe đại diện UBND Thị trấn thông tin nhanh những kết quả nổi bật trong phát triển KT – XH 06 tháng đầu năm 2024; bà con nêu ý kiến về tình trạng tụ tập tại các quán cà phê đá gà trực tuyến; một bộ phận Thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, nẹt bô vào đêm khuya gây mất trật tự an toàn giao thông, đề nghị ngành công an có biện pháp xử lý kiên quyết và nghiêm khắc; đề nghị UBND Thị trấn phân công cán bộ thường xuyên kiểm tra bãi rác cũ, nhắc nhở người dân hạn chế vào khu vực này vì bãi rác có nguy cơ sạt ảnh hưởng tính mạng người dân; hệ thống đèn đường trên địa bàn khóm đã xuống cấp, ngành chức năng cần kiểm tra và sửa chữa, thay thế để đảm bảo ánh sáng và an ninh trật tự…Những ý kiến, kiến nghị của người dân được Thường trực Đảng ủy, UBND Thị trấn Mỹ Luông tiếp thu, ghi nhận và hứa hẹn giải quyết trong thời gian tới./.

Nguyễn Thức - Kiều Tiên - Thanh Phong