Kinh tế - Nông nghiệp

Chợ Mới khánh thành cầu giao thông nông thôn tại xã Nhơn Mỹ

08:53 17/06/2024

Sáng ngày 15/6/2024, Ủy ban nhân dân xã Nhơn Mỹ phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức Lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn. Đến dự có ông Võ Thiên Văn - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành huyện, cùng chính quyền địa phương và 40 bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Cầu Hiệp An bắt qua kênh Đồng Xúc, nối liền 2 ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi, có tổng chiều dài 35m, mặt cầu 4m, tải trọng 05 tấn, tổng kinh phí đầu tư 700 triệu đồng. Trong đó, Thượng tọa Thích Trí Trường cùng quý phật tử chùa Lộc Dã, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh; Ngân hàng VCB Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Thuận Phát An Giang tài trợ 450 triệu đồng, phần còn lại địa phương vận động nhân dân trong xã đóng góp. Sau 03 tháng khởi công xây dựng, cầu Hiệp An đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện cho nhân dân lưu thông dễ dàng, phục vụ sản xuất, giao lưu, trao đổi hàng hóa thêm thuận tiện, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Góp phần xây dựng xã Nhơn Mỹ đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Dịp này, UBND tỉnh An Giang tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Chợ Mới; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Mới cũng tặng giấy khen cho 01 tập thể và 12 cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng cầu nông thôn trên địa bàn xã. Đồng thời, nhà tài trợ tặng 20 xe đạp, 20 suất quà gồm tập, viết và sữa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 33 triệu đồng./.

Công Quận - Hải Đăng