Y tế - Giáo dục

Thí sinh THPT Võ Thành Trinh - Lương Văn Cù bước vào ngày thi đầu tiên

05:20 27/06/2024

Sáng ngày 27/6/2024, tại điểm thi trường THPT Võ Thành Trinh (xã Hoà Bình) các em học sinh khối 12 của trường đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 với 2 môn ngữ văn và toán.

Nhìn chung tình hình an ninh trật tự tại điểm thi được đảm bảo. Theo ghi nhận trong buổi sáng 100% thí sinh đến dự thi đầy đủ. Bác Trương Văn Thông, một phụ huynh đưa cháu đi thi bày tỏ: “Tới ngày này cũng mừng dữ lắm, con cháu mình được gì cũng mừng, giờ còn mong cái nữa là cho kết quả tốt thật tốt”.

Để hỗ trợ cho các thí sinh trong kỳ thi này, Đoàn viên, thanh niên các xã Hòa Bình, Hòa An, An Thạnh Trung, đoàn trường THPT Võ Thành Trinh và sinh viên trường Đại học An Giang đã tổ chức hoạt động tiếp sức mùa thi như: hỗ trợ nước suối miễn phí, giữ cặp, điện thoại và hỗ trợ cho các em khi cần, từ đó giúp các em yên tâm làm bài thi đạt kết quả tốt nhất.

Thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024, cũng trong sáng ngày 27/6, tại điểm thi ở trường THPT Lương Văn Cù, xã Đoàn Mỹ Hội Đông phối hợp với xã Đoàn Nhơn Mỹ và Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ, đội tình nguyện tiếp sức mùa thi tổ chức điểm giữ đồ miễn phí và hỗ trợ 60 lốc nước suối cho các thí sinh. Đồng thời, hỗ trợ các phương tiện đi lại, đưa rước thí sinh khi gặp sự cố. Được biết, tại điểm thi trường THPT Lương Văn Cù có tổng số 318 thí sinh, bố trí 15 phòng thi./.

Thùy Dương - Hồ Toàn - Minh Kỵ