Văn hóa -Xã hội

Kiến Thành: Triển khai kế hoạch cấp (đổi) giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

03:46 13/05/2024

Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Chợ Mới và Trung tâm Quan trắc - Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường triển khai kế hoạch đăng ký cấp (đổi) giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp (CNQSDĐ) đối với cán bộ địa chính và các trưởng ấp trên địa bàn xã Kiến Thành.

Theo đó, việc thực hiện các thủ tục cấp đổi giấy CNQSDĐ sẽ được tiến hành từ ngày 15/5 đến ngày 17/6/2024, địa điểm để bà con đến đăng kí sẽ chia thành 02 điểm (UBND xã và ấp Kiến Quới 1). Sau khi triển khai kế hoạch, ngoài việc tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, các ấp sẽ tuyên truyền, vận động người dân có đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã nhanh chóng đến địa điểm đã nêu để làm thủ tục đăng ký. Được biết, qua đo đạt lập bản đồ địa chính, tổng diện tích toàn xã là 1.835 ha, với tổng số 6.166 thửa cần được cấp mới và đổi.

Việc đăng ký cấp (đổi) giấy CNQSDĐ nông nghiệp nhằm xác lập quyền sử dụng đất nông nghiệp chính xác cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng, hạn chế các tranh chấp về ranh giới, diện tích trong quá trình sử dụng. Tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng đất thực hiện các quyền theo đúng loại đất, diện tích thực tế sử dụng. Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ địa chính giúp các cơ quan quản lý Nhà nước về đất đai ở các cấp được hiệu quả./.

Bích Trâm