Cải cách hành chính

Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và các văn bản liên quan

02:42 28/11/2023

Sáng ngày 28/11/2023, Bộ nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và các văn bản liên quan đến 63 tỉnh trên toàn quốc.

Tại điểm cầu huyện Chợ Mới có ông Trần Minh Dững - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, thị trấn và công chức theo dõi thực hiện công tác dân chủ của các địa phương.

Tại hội nghị trực tuyến, báo cáo viên Trung ương đã phổ biến các nội dung: Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Nghị định số 59 ngày 14/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và Nghị định số 61 ngày 16/8/2023 của Chính phủ quy định về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư và một số văn bản liên quan.

Qua đây, giúp các cấp ủy đảng, chính quyền, công chức, viên chức và người lao động phụ trách công tác dân chủ của cơ quan đơn vị, địa phương nắm nội dung, quan điểm, những điểm mới của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và các văn bản liên quan; tiếp tục tổ chức tuyên truyền, triển khai đưa các văn bản luật này đi vào thực tiễn cuộc sống./.

Minh Kỵ